கர்ப்பிணி தாய்மார்களுக்கான உணவு முறை

 

கர்ப்பிணி தாய்மார்களுக்கான உணவு தொடர்பில் அதிக கரிசனை செலுத்துவது அவசியம். ஏனெனில் அக்காலத்தில் அவர்கள் அதிகமாக, வித்தியாசமான உணவை நேசிக்கும் ஒருவருக்கு உணவு கொடுப்பது மகிழ்ச்சியாக கருதப்படுகிறது. குழந்தையை சுமக்கும் பெண்ணின் ஊட்டச்சத்து தேவைகள் மிக மிக அதிகம். ஆனால் முதல் மூன்று மாதங்களில், பல கர்ப்பிணி தாய்மார் வாந்தி மற்றும் தசைப்பிடிப்பு காரணமாக சாப்பிட விரும்புவதில்லை. எனவே, கர்ப்பிணிகளுக்கு உணவைக் கொடுக்கும்போது, ​​சாதாரண ஒருவருக்கு கொடுக்கும் உணவைவிட அதிகமாக கவனம் செலுத்த வேண்டும். இன்று அது தொடர்பாக பார்ப்போம்.

 

உணவு வகை

நாம் விரும்பியவாறு உணவு தயாரித்து கொடுப்பதில் பயனில்லை. குறிப்பாக நீங்கள் நான்கு அல்லது ஐந்து கறிகளுடன் ஒரு பெரிய ரொட்டியை சமைக்க விரும்பினால், கர்ப்பிணிகள் சாப்பிட விரும்பமாட்டார்கள். கர்ப்பிணிகளுக்கு உணவை வழங்குவதற்கு முன், அவர்கள் என்ன சாப்பிட விரும்புகிறார்கள் என கேளுங்கள். நீங்கள் விரும்பியவற்றை தயாரித்து விதவிதமாக சென்று அவர்களிடம் கொடுத்தாலும் பயனில்லை. அவர்கள் சாப்பிட விரும்புவது வெறும் சோறும் தேங்காய் சாம்பலும் என்றால் அதை மாத்திரமே செய்துகொடுங்கள்.

 

ஒவ்வாமை (அலர்ஜி) பற்றி தெரிந்துகொள்ளுங்கள்

நாம் அனைவரும் வெவ்வேறு உடல் தன்மைகளை கொண்டுள்ளோம். சிலருக்கு உணவில் காளான்கள், அன்னாசிப்பழங்கள் மற்றும் சில மீன்கள்கூட ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். அலர்ஜி இல்லாதவர்களுக்குக்கூட கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் ஹார்மோன் மாற்றங்களால் ஒவ்வாமை ஏற்படுகிறது. எனவே, கர்ப்பிணிகளுக்கு உணவு கொடுப்பதற்கு முன், அவருடைய ஒவ்வாமை குறித்து எச்சரிக்கையாக இருங்கள்.

 

அறிந்துகொள்ள வேண்டியவை

சுறா மீன், டுனா (கெலவல்லோ) மற்றும் கானாங்கெளுத்தி போன்ற மீன்களில் பாதரச உள்ளடக்கம் இருப்பதால், கர்ப்பிணி தாய்மார்கள், தாய்ப்பால் கொடுக்கும் தாய்மார்கள் மற்றும் கர்ப்பத்தை எதிர்பார்ப்பவர்களுக்கு இவை பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை. இலங்கையில் பாதி சமைத்த முட்டைகள் கர்ப்பிணிகளுக்கு ஏற்ற உணவல்ல. வெளிநாடுகளில், கிருமிகளை அழிக்க சுத்தம் செய்யப்பட்ட முட்டை சந்தைகளில் இருப்பதால், சால்மோனெல்லா பாக்டீரியா தொற்று ஏற்படுவதற்கான ஆபத்து இல்லை. பாதி வேகவைத்த, பாதி வறுத்த முட்டைகள் கர்ப்பிணிகளுக்கு நல்லதல்ல. நன்கு வேகவைத்த முட்டைகளை கொடுங்கள்.

 

முதல் மூன்று மாதங்களில் கவனிக்க வேண்டியவை

பொதுவாக, முதல் மூன்று மாதங்களில் அல்லது முதல் நான்கு மாதங்களில் கர்ப்பிணிகள் வெளியே சாப்பிடக்கூடாது. ஆனால் அவர் வெளிச்சாப்பாட்டை கேட்டால், இவ்விடயங்களை கவனத்திற்கொள்ள வேண்டும். இப்போது ​​மருத்துவ அறிவியலின் படி, பச்சை(பழுக்காத) பப்பாளி மற்றும் பச்சை(பழுக்காத) அன்னாசிப்பழம் சாப்பிடுவதை தவிர்த்து வேறு எதை சாப்பிட்டாலும் பரவாயில்லை என்று மருத்துவர்கள் கூறுகிறார்கள். ஆனால் கடந்த காலங்களில் இருந்து நம் வீட்டு தாய்மார்கள் மற்றும் பாட்டிமார்கள் முதல் மூன்று மாதங்களில் ஒரு கர்ப்பிணிகளுக்கு தடைசெய்யப்பட்ட சில உணவுகளை வைத்திருந்தனர். இருப்பினும் வினாகிரி, வாழைப்பூ, இறால்கள் / கணவாய் போன்ற சூடான உணவுகளைத் தவிர்ப்பது நல்லது.

 

தூய்மை குறித்து அக்கறை கொள்ளுங்கள்

கர்ப்பிணிகளுக்கு சோறு கொடுக்கும் போது, ​​நீங்கள் சாதாரணமாக சமைப்பதை விட சற்று அதிகமாக தூய்மை பற்றி சிந்திக்க வேண்டும். நீங்கள் ஒரு சாலட் தயாரிக்கிறீர்கள் என்றால், காய்கறிகளை வெட்ட பயன்படுத்தும் கத்தியை கவனமாக கழுவவும். பூண்டு மற்றும் இறைச்சியை வெட்டிய கத்தி என்றால், அவற்றை மணம் போகும் வரை தண்ணீரில் கழுவவும். கர்ப்ப காலத்தில் இயல்பை விட வாசனையை நுகரும் திறன் அதிகமாக இருக்கும்.

 

சோற்றை பொதி செய்யும்போது கவனிக்க வேண்டியவை

வாழை இலையில் அல்லது பொலித்தீனில் சுற்றி கொடுத்தாலும், ​​கறிவகைகளை தனி இலைகளில் போட்டு, சோற்றுடன் பக்கத்தில் வைக்கவும். அவர்களிடம் கேட்கும் போது அது பிடிக்கும் என்று சொன்னாலும், சாப்பிடும் போது அருவறுப்பாக உணரலாம் அல்லது சாப்பிடும்போது விருப்பம் இன்றி போகலாம். ஹார்மோன் மாற்றங்கள் காரணமாக, உணவின் சுவை அவ்வப்போது மாறிக்கொண்டே இருக்கும். இதன் மூலம், அவர்கள் சாப்பிட விரும்பாத ஒன்றைக்கூட சாப்பிடலாம். அதனால் கறிவகைகளை தனித்தனியாக போட்டு கொடுப்பது நல்லது.