வீட்டிலேயே செய்யக்கூடிய இந்திய இனிப்பு வகைகள்

 

ஒரே மாதிரியான இனிப்பு வகைகளை செய்து அலுத்துப் போயிருந்தால் எங்களுடன் சேர்ந்து இந்தியன் ஸ்டைலில் சில இனிப்புகளை செய்து பாருங்கள். வீட்டிற்கு வரும் உறவினர்களுக்கு இவ்வாறு செய்து கொடுத்தால் வித்தியாசத்தை உணர்வார்கள். அத்தோடு, மனதும் நிறைவடையும்.

 

 

தேங்காய் லட்டு

தேவையான பொருட்கள்

  1. நெய் – 1 மேசைக்கரண்டி
  2. துருவி வறுத்த தேங்காய் – 200 கிராம்
  3. மில்க்மேட் – 180 மில்லிலீற்றர்
  4. பால் – 60 மில்லிலீற்றர்

 

  • ஒரு பேனில் நெய் ஊற்றி அது சூடாகும் போது, ​​துருவி வறுத்த தேங்காயைச் சேர்த்து குறைந்த சூட்டில் வறுக்கவும்.
  • இளஞ்சிவப்பு நிறத்திற்கு வந்ததும், அதில் சிறிது மில்க்மெய்ட் சேர்க்கவும். இது நன்கு கலந்ததும், சிறிது பால் சேர்க்கவும்.
  • நன்கு கிளறிய கலவை கெட்டியாகும்போது அடுப்பை அணைக்கவும்.
  • இதை ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு சிறிது நேரம் ஆற வைக்கவும். சிறிய உருண்டைகளாக உருவாக்குங்கள். அதுதான் லட்டு.
  • அவ்வாறு தயாரிக்கப்பட்ட லட்டுகளை வேறாக எடுத்து வைக்கப்பட்ட 100 கிராம் துருவி வறுத்த தேங்காயில் தனித்தனியாக பிரட்டி எடுக்கவும்.

 

மில்க் பவுடர் பர்பி

தேவையான பொருட்கள்

  1. நெய் – 1/4 கப்
  2. பால் – 120 மில்லி
  3. பால் பவுடர் – 250 கிராம்
  4. ஐசிங் சர்க்கரை – 40 கிராம்
  5. நறுக்கிய பாதாம் மற்றும் பிஸ்தா கொட்டைகள்

 

  • ஒரு தட்டில் பட்டர் தடவி வைக்கவும்.
  • அடுப்பில் ஒரு பேனை வைத்து சிறிது நெய்யையும் சேர்த்து வைக்கவும். அது சூடாகும்போது ​​சிறிது பால் சேர்க்கவும்.
  • நன்றாக கரண்டி போட்டு கிளறவும். அத்தோடு சிறிது பால் பவுடர் சேர்க்கவும். ஒரேயடியாக சேர்க்காமல் சிறிது சிறிதாக சேர்க்க வேண்டும்.
  • அப்படிச் செய்தால் கட்டி கட்டியாக இருக்காது. ஒரு இறுக்கமான பேஸ்ட் வரும் வரை சுமார் 5 நிமிடங்கள் கிளறவும்.
  • அந்த கட்டியான பதார்த்தம் கீழே ஒட்டும்போது ஐசிங் சர்க்கரையைச் சேர்க்கவும். மீண்டும் 5 நிமிடங்கள் கிளறவும். இப்போது அது ஒரு உருண்டை உருண்டையாக வரும்போது, ​​அதை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
  • அதை ஒரு தட்டில் வைத்து மெல்லியதாக பரப்பி வைக்கவும். சில நறுக்கிய பாதாம் மற்றும் பிஸ்தாவை மேலே தெளிக்கவும். ஒரு மணி நேரம் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து துண்டுகளாக வெட்டவும்.

 

ஃப்ரூட் கஸ்டர்ட்

தேவையான பொருட்கள்

  1. பால் – 480 மில்லி
  2. கஸ்டார்ட் பவுடர் – 3 தேக்கரண்டி
  3. சர்க்கரை – 50 கிராம்
  4. நறுக்கிய மாம்பழம் – 1/2 கப்
  5. ஒரு சிறிய மாதுளை விதைகள்
  6. நறுக்கப்பட்ட ஸ்ட்ரோபெர்ரி
  7. உறைந்த புளுபெர்ரி
  8. சில நறுக்கப்பட்ட திராட்சை
  9. நறுக்கிய வாழைப்பழங்கள் – 1

 

  • கஸ்டர்ட் பவுடரை குளிர் பாலில் கரைக்கவும்.
  • பாலை 480 மில்லி பாத்திரத்தில் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். சிறிது சர்க்கரை சேர்த்து கரையும் வரை கிளறவும்.
  • இப்போது கரைத்த கஸ்டர்டை அதில் சேர்க்கவும். மேலும் 4 நிமிடங்கள் கிளறவும். கஸ்டர்ட் கட்டியாகும்போது, ​​அடுப்பிலிருந்து அகற்றவும்.
  • நறுக்கிய அனைத்து பழங்களையும் கஸ்டர்டுடன் கலந்து ஒரு கிளாஸில் போட்டு குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.

 

ரசகுல்லா

தேவையான பொருட்கள்

  1. பால் – 1 கப்
  2. எழுமிச்சை சாறு
  3. சர்க்கரை – 1 கப்

 

  • பாலை சூடாக்கி அதில் சிறிது எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். பால் உறைந்து வரும்.
  • ஒரு மஸ்லின் துணியை எடுத்து, பாலை வடிகட்டவும், இன்னும் சிறிது நீர் சேர்த்து பால் கட்டியை உருவாக்கவும். நீரை நன்றாக கசக்கி பிழிந்து எடுத்து விடுங்கள்.
  • ஒரே துணியில் 30 நிமிடங்கள் போர்த்தி நீக்கவும். இப்போது இந்த பாலை மென்மையான பந்தாக உருவாக்கவும். அதிலிருந்து சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்குங்கள்.
  • ஒரு தனி கிண்ணத்தில், ஒரு கப் நீரை சிறிது சர்க்கரையுடன் சேர்த்து சூடாக்கவும். 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து அந்த உருண்டைகளை அதில் சேர்க்கவும்.
  • இதை சர்க்கரை சிரப்பில் 15 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.

 

குலாப் ஜாமுன்

தேவையான பொருட்கள்

  1. பால் பவுடர் – 2 கப்
  2. கோதுமை மா – 4 தேக்கரண்டி
  3. ரவை – 4 தேக்கரண்டி
  4. முட்டை – 1
  5. பேக்கிங் பவுடர் – 4 தேக்கரண்டி

 

சர்க்கரை பாகு

  1. சர்க்கரை – 2 கப்
  2. இலவங்கப்பட்டை – ஒரு துண்டு
  3. நீர் – 2 கப்
  4. ஏலக்காய் – 1

 

  • முட்டையை நன்றாக அடிக்கவும். பின்னர் கோதுமை மா, ரவை மற்றும் பால் பவுடர் கலந்து அடித்த முட்டையில் சேர்க்கவும். கட்டியான பதார்த்தத்திற்கு சிறிது பால் சேர்க்கவும்.
  • கலவையை செய்து சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கவும்.
  • ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி இந்த உருண்டைகளை குறைந்த வெப்பத்தில் பொரித்து எடுக்கவும்.
  • சர்க்கரை பாகுக்கு தேவையான அனைத்துப் பொருட்களையும் ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, நன்றாக சூடாக்கி, பிறகு அதில் குலாப் ஜாமூனை போடவும்.